Chợ Đà Nẵng Nổi Tiếng Nhất

Chợ Đà Nẵng nổi tiếng

Chợ Đà Nẵng nổi tiếng nhất là Chợ Hàn là biểu tượng lâu đời, chợ Cồn và chợ hải sản ven biển Sơn Trà là thiên đường ẩm thực với những hàng quán san sát nhau. Những khu chợ Đà Nẵng này luôn náo nhiệt và đông đúc mà du khách không nên bỏ qua khi đến Đà Nẵng.

Chợ Đà Nẵng Nổi Tiếng Nhất

Chợ Cồn Đà Nẵng – thiên đường ăn vặt

Nằm trên đường Ông Ích Khiêm ngay trung tâm thành phố, đây là một trong những chợ Đà Nẵng lâu đời và lớn nhất của thành phố biển. Sở dĩ chợ có tên như vậy là do được xây dựng trên một cồn đất cao giữa phố từ năm 1940.

Chợ Cồn Đà Nẵng
Chợ Cồn Đà Nẵng

Về mặt chính thức, chợ đã đổi tên chợ thành Trung tâm Thương nghiệp từ năm 1984 nhưng mọi người vẫn dùng cái tên chợ Cồn như trước kia.

Khách du lịch đến đây không chỉ thấy một góc đời sống chân thực và náo nhiệt của thành phố mà còn thưởng thực được vô vàn món ăn vặt vừa ngon rẻ vừa sạch sẽ. Giá mỗi món ăn vặt chỉ dao động từ 10.000 đến 15.000 đồng.

  • Địa chỉ: 290 Hùng Vương, Vĩnh Trung, Hải Châu, Đà Nẵn

Chợ Hàn, điểm mua sắm du lịch nổi tiếng

Khu chợ Hàn tại Đà Nẵng nằm ngay ngay vị trí trung tâm thành phố, gần cầu quay sông Hàn, 4 mặt tiếp giáp với các con đường Hùng Vương, Trần Phú, Trần Hưng Đạo và Bạch Đằng.

Chợ Hàn Đà Nẵng
Chợ Hàn Đà Nẵng

Chợ Hàn là một khu mua bán có lịch sử lâu đời của Đà Nẵng. Chợ có từ những năm 40 thế kỷ trước nhưng với vị trí thuận lợi cả cho giao thông đường bộ và đường thủy mà nơi này ngày càng phát triển và sầm uất.

Các mặt hàng ở đây khá đa dạng và phong phú, từ giày dép, túi xách, vải vóc, quần áo tới đồ lưu niệm, quà tặng nhỏ xinh…nhưng nổi tiếng nhất vẫn là những loại hải sản và hoa quả tươi ngon. Đặc biệt du khách rất dễ tìm thấy những món quà đặc sản Đà Nẵng ở các hàng mắm, hàng khô trong chợ.

Với những nét đặc sắc riêng vẫn còn tồn tại trong một thời gian dài mà chợ Hàn không những phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân mà còn trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế.

  • Địa Chỉ: 119 Đường Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

Chợ hải sản Đà Nẵng

Khi tới chợ Đà Nẵng nổi tiếng này thì một trong những thứ mọi người luôn nghĩ đến đầu tiên đó là đồ biển tươi sống.

Chợ Hải Sản Đà Nẵng
Chợ Hải Sản Đà Nẵng

Có rất nhiều chợ hải sản ở Đà Nẵng nhưng hấp dẫn nhất vẫn là khu vực nằm dọc đường Võ Nguyên Giáp và các phố ven biển của quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Tại đây các gian hàng bày đủ các loại hải sản vừa đánh bắt được, từ sò, ốc, ghẹ, cho đến cá, tôm, mực… rất tươi ngon.

Ngoài ra, khu chợ nổi tiếng Đà Nẵng này còn phục vụ các món ăn hải sản theo yêu cầu của khách. Bạn chỉ cần chọn loại thực phẩm, lên danh sách món và chỉ việc ngồi chờ để thưởng thức. Mặc dù chế biến nhanh nhưng chất lượng vẫn đảm bảo thơm ngon, đậm đà hương vị của biển.

This entry was posted in Blog and tagged .