Răng Móm Là Gì? Niềng Răng Móm Bao Nhiêu Tiền

1226
Răng móm

Răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn giữa răng hàm trên so với hàm dưới khi ngậm miệng. Điều này ảnh hưởng lớn tới sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ của khuôn mặt.

Vậy răng móm phải làm sao? Niềng răng móm bao nhiêu tiền? hãy cùng Chợ Đà Nẵng cùng đi tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé:

Răng Móm Là Như Thế Nào?

Răng móm là một thuật ngữ nha khoa chỉ sự sai lệch khớp cắn giữa răng hàm trên so với hàm dưới. Có thể nhận biết dễ dàng thông qua vị trí răng hàm trên nằm phía bên trong răng hàm dưới.

Những người răng móm thường có khuôn mặt gãy gây ra tâm lý tự ti, ảnh hưởng tới các mối quan hệ xã hội của cá nhân. Đặc biệt về lâu dài, nếu không khắc phục có thể gây ra những tác hại về sức khỏe răng miệng như viêm tủy răng,  mòn răng, nha chu…

Phân Loại Răng Móm

Việc phân biệt các trường hợp răng móm nêu trên là rất quan trọng trong việc định hướng các phương pháp điều trị cho bệnh nhân. Móm có thể phân ra thành các trường hợp sau:

  • Móm do răng
  • Móm do sự phát triển của xương hàm không bình thường.
  • Móm do sự kết hợp của hai trường hợp trên.

+ Biểu hiện móm do răng có thể quan sát bằng mắt thường đó là răng hàm trên mọc lùi vào trong còn hàm dưới thì mọc chìa ra phía ngoài.

+ Biểu hiện răng móm do xương hàm là xương hàm trên ngắn hơn so với xương hàm dưới.

Vậy răng móm phải làm sao?

Để khắc phục răng móm thì trước tiên bạn phải đi khám răng tại các trung tâm nha khoa để xác định răng móm do hàm hay răng, mức độ nặng nhẹ ra sao…từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Khắc phục tình trạng móm thì có rất nhiều cách, trong đó biện pháp cơ bản nhất là phẫu thuật, niềng răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

Khắc phục móm do xương hàm

Những người bị răng móm do xương thì cách khách phục hiệu quả nhất chính là phương pháp phẫu thuật hàm để cắt bớt xương nhằm cân đối khớp cắn giữa hai hàm.

Hiện tại, mức giá phẫu thuật hàm móm khoảng 80 triệu VNĐ. Tuy nhiên tùy vào mức độ nặng nhẹ cũng như từng trung tâm nha khoa sẽ đưa ra chi phí phẫu thuật thấp hơn hoặc cao hơn mức giá này.

Khắc phục móm do răng

Đối với trường hợp móm do răng thì phương pháp khắc phục phổ biến nhất là:

+ Mài răng bọc sứ: thường áp dụng cho trường hợp răng móm, lệch lạc ở mức độ nhẹ…

+ Niềng răng: Áp dụng cho trường hợp răng móm nặng

Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng móm hiện nay phụ thuộc vào tình trạng bệnh và phương pháp niềng răng. Ngoài ra mức giá cũng có thể khác nhau giữa các cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn.

Vậy niền răng móm bao nhiêu tiền? hãy tham khảo bảng giá niềng răng dưới đây nhé.

  • Giá niềng răng bằng mắc cài thép buộc chun 27.000.000đ
  • Mắc cài tự khóa thông minh 32.000.000đ
  • Mắc cài sứ thẩm mỹ 42.000.000đ
  • Mắc cài sứ thông minh 50.000.000đ
  • Mắc cài Pitts 35.000.000đ
  • Mắc cài Sino Trung Quốc 18.000.000đ
  • Niềng răng trong suốt Invisalign 90.000.000 – 140.000.000đ

Răng móm có thể gây ra các vấn đề sức khỏe răng miệng, tính thẩm mỹ của khuôn mặt cũng như ảnh hưởng tới mối quan hệ cá nhân chính vì khắc phục càng sớm càng tốt. Hi vọng bài viết cung cấp các thông tin hữu ích nhất cho bạn.